Blog

CEO-Huỳnh-Phuóc-Thiẹn.1-1200x800.jpg

Trong khi nhiều người đang chạy theo xu hướng kinh doanh các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe ngoại nhập. Với một tầm nhìn khác biệt, anh Huỳnh Phước Thiện – CEO của công ty TNHH Dược phẩm Be Caring (công ty thành viên của tập đoàn Be Group) vẫn luôn kiên định với mục tiêu nâng tầm sản phẩm nội địa. Anh tin tưởng rằng người tiêu dùng sẽ luôn ưu tiên dùng hàng Việt.

Khi những “ý tưởng lớn” gặp nhau

CEO Huỳnh Phước Thiện sinh năm 1988, là người con của vùng đất Hậu Giang. Khi được hỏi về những thành tích nổi bật từ thời niên thiếu, anh chỉ nở nụ cười hiền và khiêm tốn kể vui rằng: “Tuổi trẻ của tôi cũng đầy đam mê lắm… Nhưng lại là đam mê game, mê đá bóng rồi bỏ bê chuyện học hành, chẳng có thành tích gì nổi bật. Lúc ấy cũng chưa biết lo xa cho tương lai sau này của mình”

Lãng phí gần 1/3 khoảng thời gian của một đời người vào những thú vui tiêu khiển để rồi sau khi tốt nghiệp khoa Công nghệ thông tin của trường Đại học Cần Thơ. Bước chân ra đời lập nghiệp, thanh niên Huỳnh Phước Thiện liên tiếp nhận được vài “cú tát đau điếng” từ sếp, đồng nghiệp, khách hàng. Điều đó giúp anh thức tỉnh nhận ra: Mình cần phải thực sự nghiêm túc với bản thân, phải tìm kiếm con đường phát triển mới.

CEO Huỳnh Phước Thiện - Be Caring
CEO Huỳnh Phước Thiện.

Quyết định từ bỏ công việc khiến bản thân chẳng có điều kiện học hỏi và tiến xa. Anh Thiện may mắn gặp gỡ anh Nguyễn Trúc Phương (Chủ tịch của tập đoàn Be Group). Đây có thể được coi là bước ngoặt lớn đánh dấu son cho những bước tiến trong sự nghiệp của anh.

Từ cơ duyên biết đến anh Phương, anh Thiện có cơ hội kết nối thêm với nhiều anh em khác. Sau khoảng thời gian tiếp xúc, chia sẻ những định hướng công việc, anh Thiện vui mừng nhận thấy các anh em đều có chung một hoài bão là kinh doanh. Hơn nữa, việc kinh doanh hướng đến sứ mệnh đưa người tiêu dùng Việt trở lại với hàng Việt thay vì tìm kiếm sản phẩm ngoại”

Khi những “ý tưởng lớn” gặp nhau, anh Thiện cùng các anh em gây dựng nên Công ty TNHH Beauty Care USA (Tiền thân của Tập đoàn Be Group ngày nay). Sau đó, mỗi thành viên trong Hội đồng cổ đông đều sáng lập công ty riêng với định vị riêng trên cơ sở hậu thuẫn vững chắc của Be Group. Trong đó có Be Caring do anh Huỳnh Phước Thiện điều hành với phương châm: “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”.

Chỉ sau vài năm hoạt động, các công ty trực thuộc thành viên của Be Group đã có chỗ đứng trên thị trường. Điểm đáng chú ý là các sản phẩm của họ đều được gia công trên đất Việt, được nghiên cứu dành riêng cho người Việt mà chẳng chạy theo xu hướng “sính ngoại” đang “hot” lúc bấy giờ.

Chính những thành công ban đầu của Be Group nói chung đã giúp CEO Huỳnh Phước Thiện thêm tin tưởng vào năng lực của mình và kiên định với lập trường “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, bây giờ xu hướng tiêu dùng có thay đổi ra sao nhưng rồi khách hàng sẽ lại tin chọn sản phẩm nước nhà”. Nhờ vào sự tự tin đó đã giúp Be Caring – đứa con tâm huyết của anh gặt hái những thành tựu riêng.

CEO Huỳnh Phước Thiện - Be Caring
CEO Huỳnh Phước Thiện hiện đang là đồng cổ đông của Tập đoàn Be Group.

Phát triển sản phẩm Việt nhưng cũng cần học hỏi thế giới để nâng cao chất lượng

Đến nay, công ty TNHH Dược phẩm Be Caring đã cho ra đời hàng loạt những dòng thực phẩm chức năng được đánh giá cao về chất lượng, tính hiệu quả. Các sản phẩm đều được sản xuất trên dây chuyền chứng nhận đạt chuẩn GMP của Bộ Y tế. Mục tiêu của CEO Huỳnh Phước Thiện là mong muốn phục vụ, chăm sóc sức khỏe cho đối tượng khách hàng ở nhiều độ tuổi khác nhau từ trẻ em, thanh thiếu niên, đến phụ nữ, nam giới và người cao tuổi.

Những sản phẩm luôn “cháy hàng” tại khắp các nhà thuốc trên toàn quốc có thể kể đến Glutathione BC White, siro ăn ngon THP, men vi sinh Gold Bio Extra… Và đặc biệt, gần đây là Evacare Collagen – nước uống cung cấp collagen và dưỡng chất thiếu yếu cho phái nữ khỏe đẹp thu hút rất nhiều lượt review của người nổi tiếng và lời truyền tai nhau của hội chị em phụ nữ.

Tuy đã tạo được thành công với hướng đi riêng là phát triển công thức, nguồn dược liệu thuần Việt để phụng sự cộng đồng, giúp người tiêu dùng ý thức được rằng yếu tố tương thích của thành phần với cơ thể là rất quan trọng. Nhưng CEO Huỳnh Phước Thiện lại không hề bảo thủ với công thức và cách gia công sản phẩm truyền thông. Anh luôn cập nhật nhanh chóng xu hướng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của các nước tiên tiến, nghiên cứu, chọn lọc những thành phần tối ưu mà thế giới đang sử dụng để kết hợp cùng với dược liệu thuần Việt nhằm nâng cao hơn về mặt chất lượng, tác dụng của sản phẩm.

Bằng chứng là những dòng sản phẩm mới nhất của Be Caring luôn có sự giao thoa giữa công nghệ sản xuất hiện đại, thành phần độc đáo và nguồn dược liệu thân thuộc của Việt Nam giúp người tiêu dùng không chỉ khỏe mạnh, trẻ đẹp hơn mà còn tin tưởng hơn vào năng lực sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng của nước nhà.

CEO Huỳnh Phước Thiện - Be Caring
CEO Huỳnh Phước Thiện là đối tác của nhiều phòng khám da liễu uy tín trên cả nước.

Chúng tôi hy vọng rằng câu chuyện về CEO Huỳnh Phước Thiện của Be Caring sẽ truyền đi thông điệp tích cực cho những bạn trẻ đang có khát khao nâng tầm các mặt hành trong nước dù ở bất kỳ lĩnh vực nào. Hãy luôn tin tưởng rằng người Việt rồi sẽ quay về với sản phẩm Việt.

>> Theo dõi thêm những chia sẻ hữu ích của Mr. Huỳnh Phước Thiện trên mạng xã hội:

  • Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/HuynhThien88/
  • Website Công ty Be Caring: http://becaring.vn/

 


mr-huynh-phuoc-thien-1.jpg

Mr. Huỳnh Phước Thiện là một trong những cổ đông ưu tú của Tập đoàn Be Group. Anh hiện là CEO Công ty TNHH Dược phẩm Be Caring (trực thuộc Be Group) với khẩu hiệu “Người Việt dùng hàng Việt”. Là một “thuyền trưởng” đầy tài năng nhưng trước đây anh từng là thanh niên chẳng biết tương lai đi về đâu. 

Quá khứ là bàn đạp đến tương lai

Anh Huỳnh Phước Thiện vốn sinh ra tại vùng đất Hậu Giang. Thuở thiếu thời, dù học lực khá giỏi nhưng anh chẳng lo học vì tính ham chơi. Anh thường xuyên tụ tập bạn bè đá bóng, chơi game… mà chẳng đoái hoài tương lai. Như một con thiêu thân lao vào thế giới vô bổ, anh học hành sa sút hẳn, đến nỗi suýt không đỗ tốt nghiệp phổ thông. 

May thay, nhờ sự thức tỉnh kịp thời, anh “hoàn lương” tu chí học hành và đạt điểm lọt vào một trường Công nghệ thông tin ở Cần Thơ. Sau khi ra trường, anh cũng như bao cô cậu sinh viên “chân ướt chân ráo” khác loay hoay tìm chỗ lập nghiệp. 

Công việc đầu tiên anh làm chính là bảo hành máy tính – khá tương đồng với ngành học của anh. Tuy nhiên, sự nhàm chán của công việc khiến anh mất đi “lửa nghề” nên đành chuyển hướng. Sau đó, anh được nhận vào Acecook với vị trí nhân viên Marketing thị trường nhưng cũng đành rời bỏ để tìm kiếm môi trường làm việc năng động hơn.

Anh Huỳnh Phước Thiện từng chẳng biết tương lai đi về đâu.

Đến khi chuyển sang làm trình dược viên cho Công ty Dược phẩm Nhất Nhất, anh mới tìm được môi trường phát huy năng lực của mình. Trong hơn 5 năm làm việc, anh đã tích lũy nhiều kinh nghiệm đắt giá cũng như hình thành động lực khởi nghiệp cho riêng mình. Đến năm 2016, một cái duyên đã giúp anh Thiện gặp được anh Nguyễn Trúc Phương (chủ tịch Tập đoàn Be Group hiện tại). Đây là cột mốc lớn trong cuộc đời anh.

Bấy giờ, cùng với những người anh em khác, anh Thiện đã đồng sáng lập nên Công ty TNHH Beauty Care USA – tiền thân của Be Group hiện tại. Bước ngoặt này cũng đã giúp anh có được vị trí như hôm nay. Từ học hành đến công việc – lúc thăng lúc trầm – tất cả đều là nền tảng trưởng thành và anh luôn biết ơn những gì đã trải qua.

Thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc đời

Đồng hành với Be Group từ những ngày đầu, những khó khăn mà anh Thiện đã trải qua thì không thể đếm xuể. Từ đợt bị đối tác Nhật “bom hàng” hơn 6 tháng, đến nhà máy phải đóng cửa vì không đạt GMP, hay những lúc miệt mài kiếm tìm nguồn lực và nhân lực để xây dựng nhà máy mới, v.v. Tất cả đều không khiến anh gục ngã, trái lại, anh còn hạ quyết tâm mạnh mẽ hơn nữa bởi quan niệm “Thay đổi suy nghĩ của bạn là thay đổi cả thế giới”. Chỉ cần dùng thái độ tích cực, lạc quan để đón nhận thì khó khăn nào cũng sẽ tìm được hướng giải quyết.

Để mà nói đến chông gai lớn nhất, anh Huỳnh Phước Thiện nghĩ ngay đến trận đại dịch Covid-19 ập đến vào giai đoạn 2020 – 2021. Bấy giờ, Be Caring (trực thuộc Be Group) vừa mới thành lập. Dù hệ sinh thái sản phẩm chưa đa dạng nhưng doanh số khá tốt. Tuy nhiên, những kế hoạch phát triển chưa kịp thực thi thì đại dịch Covid-19 ập đến khiến mọi nguồn hàng cho cung – cầu đứt gãy hoàn toàn. Cụm từ “khóc không thành tiếng” cũng chẳng thể nào diễn tả được hoàn cảnh lúc đó.

Trận “đóng băng” lịch sử này tưởng đã khiến anh phải từ bỏ Be Caring như bao công ty phải đóng cửa khác. May mắn, nhờ đổi mới chính sách làm việc cũng như thay đổi phương thức kinh doanh đã giúp anh cùng những đồng đội chèo chống đưa Be Caring vượt qua khó khăn. 

Nhờ có những khó khăn, mới có CEO Huỳnh Phước Thiện can trường như hiện tại.

Định hướng kinh doanh phục vụ người tiêu dùng Việt

Dù đứng ở vị trí CEO, nhưng anh Huỳnh Phước Thiện vẫn năng nổ học tập, không ngừng tích lũy kiến thức cho bản thân và cả Be Caring – đứa con tinh thần của anh. Đến hiện tại, Be Caring vẫn đang trong quá trình phát triển. Mọi thứ vẫn còn “ngổn ngang” sau đại dịch. Nhưng với quyết tâm và nỗ lực của cả tập thể, Be Caring trong tương lai sẽ vươn lên tầm cao mới.

Với phương châm “Người Việt dùng hàng Việt”, Mr. Huỳnh Phước Thiện luôn đề ra những giải pháp kinh doanh phục vụ người tiêu dùng Việt. Bằng ngành hàng thực phẩm bảo vệ sức khỏe, hi vọng trong tương lai, anh Thiện sẽ giúp Be Caring không chỉ tiến bộ vượt bậc mà còn giúp ích cho xã hội.

Mr. Huỳnh Phước Thiện quyết tâm đưa Be Caring phát triển hơn nữa.

>> Theo dõi thêm những chia sẻ hữu ích của Mr. Huỳnh Phước Thiện trên mạng xã hội:

Website Công ty Be Caring: http://becaring.vn/Liên hệ với CEO Huỳnh Phước Thiện

* Phone: 0949 288 444
* Email: huynhthienbecaring@gmail.com
* Facebook cá nhân: Huỳnh Thiện